Những ngày này, hàng triệu bông cỏ tranh ở dọc triền đê sông Hồng nở rộ như tuyết trắng cả một vùng, tạo nên khung cảnh yên bình, lãng mạn.

Bãi cỏ tranh đoạn qua Liên Mạc dài chỉ hơn 1km và nằm ngay trục đường chính đang là địa điểm thu hút khách tới thăm quan và chụp ảnh trong thời gian gần đây.

Những bông cỏ tranh dưới ánh nắng cuối chiều làm cho khung cảnh nơi đây thêm thơ mộng.

Cây cỏ tranh ở đây chỉ có chiều cao khoảng 50cm, nở rộ dập dìu trước cơn gió.

Dưới ánh nắng xế chiều (khoảng 16h-18h) hàng ngày, nơi đây có rất đông người đến chụp ảnh.

Triền đê với những bông cỏ tranh không quá cao là điểm chụp lý tưởng cho nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn nữ đến đây lưu giữ những khoảng khắc trắng tinh khôi của bông cỏ tranh.

Khi biết tin ở triền đê ven sông Hồng cỏ tranh ra bông, bạn Diệu Linh (18 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội) đã cùng bạn bè đến đây lần đầu tiên chụp ảnh với hoa cỏ tranh cho hay: "Mình vừa nhập học trường ĐH trong nội thành Hà Nội, lần đầu tiên xa nhà đi ra ở trọ cùng bạn bè thuận tiện việc học, nên cũng muốn lưu giữ khoảnh khắc tuổi xuân của mình cùng các bông hoa cỏ tranh trắng muốt này".

Nhiều bạn đã chuẩn bị những trang phục đẹp, cùng các nhiếp ảnh gia để có được những bộ ảnh ưng ý.

Nơi này không cách xa trung tâm TP.Hà Nội nên thời điểm đầu thu, không khí mát mẻ rất nhiều bạn đã chọn lựa đến đây vào những buổi chiều tà tản mạn bên những bông "tuyết trắng".

Theo Công Luận