Cụ thể, các nhà phân tích ở Phố Wall đã đưa ra nhận định của mình về mô hình iPhone mini này. Theo nhà phân tích Tom Forte của DA Davidson luôn tin rằng iPhone 12 mini giá rẻ mà tin đồn đã đăng tải có thể sẽ là phiên bản chỉ hỗ trợ mạng 4G rò rò trước đây.

Tuy nhiên, điều này trái ngược với hầu hết các báo cáo khác cho rằng việc Apple sẽ phát hành một  mô hình chỉ LTE trong đầu năm tới. Thực tế, nếu iPhone 12 mini thực sự là mẫu máy chỉ hỗ trợ 4G, sẽ thật hợp lý khi cho rằng nó sẽ đươc bán với mức giá khởi điểm luôn thấp hơn mẫu iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái là 699 USD.

Apple chuẩn bị cho ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 vào tháng 10 và dự kiến sẽ hỗ trợ 4G. Ảnh: internet.

Ngoài ra, các dự đoán của Forte đã gây sự chú ý lớn tới nhận định từ một nhà phân tích của Rosenblatt. Người từng tuyên bố Aplle sẽ tung ra tổng cộng 6 iPhone mới vào mùa thu, bao gồm 2 mẫu iPhone chỉ có 4G.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America cho rằng giá của mẫu iPhone cao cấp nhất có lẽ gọi là iPhone 12 Pro Max.

Dự kiến sẽ tăng gần 100 USD so với tiền nhiệm của nó mà nguyên nhân bắt nguồn từ phí bổ sung của thành phần 5G mmWave.

Do đó, mẫu này đang rất kỳ vọng hỗ trợ băng tần 5G nhanh nhất hiện nay, trong khi các mẫu còn lại sẽ chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ băng tần Sub-6 GHz cho mạng 5G.

Theo đó, không chỉ Mohan mà còn nhiều nhà phân tích khác đang đưa ra dự báo về giá bán khởi điểm dành cho iPhone 12 năm nay sẽ tăng lên so với tiền nhiệm vì 5G và màn hình OLED, trong đó một số nguồn tin cho biết giá khởi điểm dự kiến là 749 USD.

Theo Công luận