Bên cạnh những dòng bánh trung thu quen thuộc thì trên thị trường còn xuất hiện những chiếc bánh thực sự "khổng lồ" khiến nhiều người choáng váng:

Bánh trung thu cỡ đại do một cơ sở bánh trung thu truyền thống có tuổi đời khoảng 40 năm ở Hải Phòng làm. Trong đó, bánh nhỏ nhất nặng 500 gram, còn bánh lớn nhất có trọng lượng 4 kg.

Bên cạnh những chiếc bánh nướng tròn to khổng lồ, cơ sở này còn ra mắt loại bánh Trung thu cá chép với trọng lượng 0,9kg với giá 760.000 đồng/con.

Bánh trung thu khổng lồ được gắn mác xách tay từ Hong Kong mỗi chiếc nặng tới 700 gram, to gấp 3 lần bánh trung thu Việt Nam.

Còn đây là chiếc bánh Trung thu nặng 2.496 kg đã được làm bởi 15 đầu bếp chuyên nghiệp Trung Quốc trong thời gian 3 ngày. Chiếc bánh có đường kính là 2,57m. Tổng cộng, đầu bếp đã sử dụng 100 gram dầu, 300 kg đường, 500 kg bột mì, 4.000 lòng đỏ trứng và 2.300 nhân hạt sen.

Một chiếc bánh Trung thu lớn nhất Trung Quốc đã được các đầu bếp ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc hoàn thành. Chiếc bánh có trọng lượng lên tới 13 tấn. Được biết, vỏ bánh được làm bằng loại bột đặc biệt, có hơn 10 loại nhân đã được sử dụng, tất cả đều là những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, hảo hạng.

Đây là chiếc bánh trung thu khổng lồ, nặng tới 365kg được trưng bày trong gian hàng tại một trung tâm thương mại nổi tiếng. Theo giới thiệu, chiếc bánh trung thu khổng lồ nặng 365kg này là do nghệ nhân làm bánh, người thừa kế Lão Hương Trai tự tay làm ra. Đường kính của chiếc bánh khoảng gần 1,48m, trọng lượng là 365kg.

Được biết, vỏ bánh được làm bằng loại bột đặc biệt, có hơn 10 loại nhân đã được sử dụng, tất cả đều là những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, hảo hạng.

Bánh Trung thu khổng lồ độc đáo năm 2008.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ được trưng bày trên đường phố Singapore.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ tại Hàng Châu, Chiết Giang năm 2009.

Theo Gia đình & Xã hội